“Nếu thêm một người nữa tìm được sự sống vĩnh hằng nơi Cứu Chúa Giê-xu… thì việc ấy xứng đáng để làm. Bạn có thể giúp tôi truyền đi thông điệp này ngay hôm nay!”

Nick Vujicic

Bạn hãy thử tưởng tượng xem mình phải sống qua một ngày bận rộn mà không có tay hoặc chân xem. Hãy hình dung cuộc đời bạn sẽ ra sao nếu bạn không thể bước đi, đáp ứng các nhu cầu căn bản trong cuộc sống, hoặc thậm chí là ôm lấy những người bạn yêu thương. Hãy gặp gỡ anh Nicholas Vujicic (phát âm là VOO-yee-cheech). Năm 1982, Nick được sinh ra trong tình trạng không có tay chân tại Melbourne, Úc, mà không có bất cứ dấu hiệu hoặc giải thích y học nào trước đó. Ba máy siêu âm đã thất bại trong việc chẩn đoán biến chứng này. Và chưa hết, định mệnh đã khiến gia đình Vujicic phải đối mặt với cả thách thức và ơn phúc trong quá trình nuôi dạy một cậu con trai không bao giờ chấp nhận để cho tình trạng thể lý hạn chế cuộc sống của anh.

Những ngày đầu của quá trình này tỏ ra rất khó khăn. Suốt thời ấu thơ, Nick không chỉ đối mặt với các thách thức của riêng cậu ở trường học và trong tuổi thiếu niên, mà còn phải chiến đấu với chứng trầm cảm và cảm giác cô đơn. Cậu bé Nick liên tục tự hỏi nguyên nhân vì sao mình lại khác biệt với tất cả bạn bè xung quanh. Cậu nghi ngờ mục đích sống của mình, hoặc thậm chí ngay cả việc liệu cậu có mục đích để sống tiếp hay không.

Theo chia sẻ của anh Nick, việc chiến thắng mọi trở ngại, cũng như có được sức mạnh và tình yêu cuộc sống như ngày hôm nay, đó là hoàn toàn nhờ vào niềm tin của anh nơi Đức Chúa. Ngoài ra, gia đình, bạn bè và rất nhiều người mà anh gặp gỡ trong hành trình cuộc sống đã khích lệ anh tiếp tục giữ vững tinh thần ấy.

Kể từ lần đầu tiên diễn thuyết ở tuổi 19, Nick đã đi khắp thế giới, chia sẻ câu chuyện của anh với hàng triệu người, đôi khi tại các sân vận động chật kín người, nói chuyện với nhiều nhóm khán thính giả với số lượng người khác nhau,  bao gồm sinh viên, giáo viên, thanh thiếu niên, doanh nhân, và các hội đoàn trong Hội Thánh. Hiện tại, nhà truyền giáo trẻ tuổi và năng động này đã đạt được nhiều thành công hơn hầu hết bất cứ ai trong cả cuộc đời. Anh vừa là tác giả viết sách, nhạc sĩ, diễn viên điện ảnh, và sở thích của riêng anh là câu cá, vẽ tranh và bơi lội. Năm 2007, Nick đã làm một chuyến hành trình dài từ Úc đến miền nam California, nơi anh trở thành chủ tịch của một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận của mục sư đoàn – mang tên Life Without Limbs, được thành lập từ năm 2005.

Nick nói: “Nếu Đức Chúa có thể dùng một gã không tay không chân làm chân và tay của Người, thì Người hẳn sẽ chấp nhận bất cứ tâm hồn cởi mở nào!”. Những thông điệp mới nhất của Nick trên truyền thanh trực tuyến sẽ mở ra một cuộc trao đổi mời gọi mọi người trên toàn thế giới cùng nhận biết niềm hy vọng sẽ giải thoát họ và thông điệp của Cứu Chúa Giê-xu.

TOP